• Trang chủ
  • Chính sách vận chuyển & giao nhận

SANG DONG NHI (SDN) dự kiến sẽ giao hàng trong vòng 12h đối với các khu vực nội thành Hồ Chí Minh và trong vòng 2 - 7 ngày đối với các tỉnh thành trên toàn quốc, không kể ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ, và thời gian chậm chuyến do tai nạn, thiên tai dịch họa bất khả kháng...... Các khu vực xa trung tâm tỉnh, thành phố sẽ có thời gian vận chuyển lâu hơn tùy thuộc địa điểm cụ thể.

SDN chỉ giao hàng, vận chuyển hàng hóa tới các Tỉnh thành phía Đông nam Bộ, TpHCM, và các tỉnh miền Tây

SDN giao hàng trực tiếp vì vậy quý khách hàng vui lòng thanh toán khi sản phẩm giao tới còn nguyên đai, nguyên kiện, nguyên băng dính niêm phong, chưa có dấu hiệu bóc mở..., đầy đủ chứng từ hóa đơn của SDN. Trường hợp sau khi nhận sản phẩm nếu quý khách phát hiện giao nhầm, thiếu sản phẩm có lỗi xin vui lòng thông báo ngay với bộ phận CSKH của SDN, chúng tôi cam kết sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu hoàn trả, đổi sản phẩm của quý khách. Nếu quý khách vắng mặt ở nơi giao hàng, hoặc không thể liên hệ để giao hàng đơn hàng có thể sẽ bị hủy.

Việc giao hàng sẽ được tiến hành ngay khi chúng tôi xác nhận được giao dịch với quý khách. Nếu trong đợt giao hàng đầu tiên người nhận hàng không có mặt, chúng tôi sẽ liên hệ đến quý khách để sắp xếp thời gian giao hàng khác thuận tiện hơn. Nếu đợt giao hàng thứ hai bị hoãn với cùng lý do, xin quý khách vui lòng đến TT CSKH của chúng tôi tại 114/31A Miếu Gò Xoài, P. BHHA, Q bình Tân, TP.HCM để nhận hàng trong thời gian hoạt động: Thứ 2 - CN: 8h00 - 16h00.

SDN không áp dụng phí vận chuyển cho tất cả các đơn hàng trong nội thành TPHCM.

Để kiểm tra lộ trình đơn hàng của mình, quý khách vui lòng cung cấp cho bộ phận CSKH của SDN số điện thoại.

Sau khi thanh toán và nhận hàng Khách hàng vui lòng kiểm tra ngay, sau đó đồng thời giữ lại hóa đơn mua hàng để có thể xử lý kịp thời nếu kiện hàng của Quý Khách có sự cố.

Lưu ý:
+ Trường hợp không thể giao hàng theo thời gian đã định SDN sẽ thông báo cho khách hàng về sự chậm trễ này trong thời gian sớm nhất.
+ Trường hợp giao hàng chậm, SDN chấp nhận vô điều kiện về việc hủy nhận hàng của khách hàng, trừ khi có thỏa thuận khác giữa khách hàng và SDN.
+ Trường hợp khách hàng hủy nhận hàng vì lý do giao hàng chậm, trong vòng tối đa 7 ngày kể từ ngày khách hàng hủy nhận hàng SDN sẽ trả lại tiền cho khách hàng.

Thông tin liên lạc bộ phận CSKH SDN;

Điện thoại: 0908 83 86 89;

Email: [email protected];

Trung tâm CSKH: 278/24 Tô Hiến Thành, P15, Q 10, TP.HCM